Có cần mổ u xơ tuyến vú 15mm?

Chào Triuna, em năm nay 36 tuổi, phát hiện u xơ tuyến vú cách đây 2 năm, khối u có kích thước 15mm. Từ đó đến nay, 6 tháng 1 lần em có đi kiểm tra thì thấy khối u có to lên nhưng không đáng kể. Vậy em có cần mổ u xơ tuyến vú này không ạ?

(Nhung Huyền – Tp. Thanh Hóa)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục, câu hỏi của bạn được chuyên gia của Triuna giải đáp như sau:

U xơ tuyến vú hình thành là do sự thay nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Vì thế, đa phần các trường hợp u xơ không cần điều trị, chỉ cần theo dõi định kỳ. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp bệnh nhân sẽ được chỉ định mổ u xơ tuyến vú:

Khối u có kích thước quá lớn hoặc có nhiều u cùng một lúc.

U xơ tuyến vú gây ra các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Mổ u xơ tuyến vú thường được chỉ định với những khối u kích thước lớn hoặc gây triệu chứng khó chịu.
Mổ u xơ tuyến vú thường được chỉ định với những khối u kích thước lớn hoặc gây triệu chứng khó chịu.

Kết quả khám vú lâm sàng, xét nghiệm hình ảnh (chụp nhũ ảnh, siêu âm vú) hoặc sinh thiết là bất thường, nghi ngờ ác tính (rất hiếm gặp).

Theo như bạn chia sẻ thì khối u của bạn kích thước chưa quá lớn, qua 2 năm có tăng lên nhưng không đáng kể, không gây đau đớn vậy thì bạn chỉ cần theo dõi định kỳ như bây giờ, chưa cần mổ. 

Bên cạnh đó, để kiểm soát được bệnh, bạn có thể bổ sung các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như Triuna. Triuna được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên như: Trinh nữ hoàng cung, Bạch hoa xà thiệt thảo, Hoàng kỳ, Nga truật… đã được chứng minh rất có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh khối u. Triuna sẽ giúp hạn chế sự phát triển của bệnh cũng như đẩy lui các triệu chứng.

Để được tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi đến hotline 1900.636.511 hoặc nhắn tin cho fanpage Triuna Vì phụ nữ Việt không mang u xơ.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe, sớm điều trị thành công u xơ tuyến vú.