U xơ tử cung để lâu có nguy hiểm?

Chào lương y, mẹ cháu năm nay 53 tuổi bị u xơ tử cung ạ, cháu muốn hỏi u xơ tử cung để lâu có gây nguy hiểm gì không ạ?

(Thanh Lê – An Dương – Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục, thắc mắc này của bạn được chuyên gia của Triuna giải đáp như sau:

U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa cực kỳ phổ biến, phụ nữ nào cũng có nguy cơ mắc nhưng đây là khối u lành tính, khả năng chuyển hóa thành ung thư thấp. Tuy nhiên U xơ tử cung phát triển theo thời gian, do đó nếu không điều trị thì u xơ lớn lên sẽ gây ra nhiều triệu chứng như: Khối u chèn vào bàng quang gây tiểu tiện nhiều/ tiểu rắt, bụng lúc nào cũng căng trướng như đầy hơi, gây rong kinh, rong huyết… Và nguy hiểm hơn có thể dẫn tới biến chứng băng huyết ảnh hưởng đến tính mạng. Bởi vậy, bạn cần khuyên mẹ điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhé!

U xơ tử cung để lâu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
U xơ tử cung để lâu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung phổ biến hiện nay là điều trị nội khoa áp dụng trong trường hợp khối u có kích thước nhỏ. Bệnh nhân sẽ được kê các loại thuốc nội tiết để kìm hãm sự phát triển của khối u. Tuy nhiên, dùng thuốc trong thời gian dài sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ, chưa kể còn ảnh hưởng đến gan thận.

Với những khối u kích thước lớn, bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh đều e ngại phẫu thuật bởi họ phải chịu cảm giác đau đớn, nằm viện lâu, chưa kể còn có nguy cơ bị mất máu, nhiễm trùng và khả năng tái phát là khá cao.

Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân hiện nay có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như Triuna. Triuna được chiết xuất 100% từ các thảo dược tự nhiên như: Trinh nữ hoàng cung, Bạch hoa xà thiệt thảo, Hoàng kỳ, Nga truật… nên rất an toàn, lành tình. Khi sử dụng Triuna sẽ giúp giảm sự phát triển của u xơ tử cung cũng như đẩy lui các triệu chứng khó chịu của người bệnh.

Để được tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi đến hotline 1900.636.511 hoặc nhắn tin cho fanpage Triuna Vì phụ nữ Việt không mang u xơ.